QUÁ TRÌNH KIỂM TRA TIÊU CHUẨN CHỨNG NHẬN SUPERLATIVE CHRONOMETER

0
75

“Superlative có nghĩa là cao nhất, xuất sắc, tuyệt vời; Chronometer có nghĩa là máy đo thời gian hoặc đồng hồ chính xác cao dùng để chỉ các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ vượt qua các bài kiểm tra độ chính xác của tổ chức COSC và được tổ chức này cấp giấy chứng nhận. Vì thế, thuật ngữ Superlative Chronometer có thể hiểu là đồng hồ có độ chính xác xuất sắc, đây cũng là một thuật ngữ của riêng và do chính Rolex tạo ra.”

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/09/g-shock-voi-nhieu-tinh-nang-vuot-troi.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/09/ban-co-biet-ve-nhung-cap-ong-ho-oi-g.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/ong-ho-g-shock-g7900-tre-trung-ca-tinh.html

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

▬ ▬    Mỗi bộ máy sẽ được gửi đến COSC (Contrôle Officiel Suisse Des Chronomètres – Swiss Official Chronometer Testing Institute – Viện kiểm định Chronometer Thụy Sĩ chính thức) để được chứng nhận chính thức.

▬ ▬    Qua 15 ngày và 15 đêm thử nghiệm có bảy tiêu chí loại trừ trong năm vị trí tĩnh ở ba nhiệt độ khác nhau. Tất cả các bộ máy Rolex đều có được giấy chứng nhận Chronometer chính thức của Thụy Sĩ này.

▬ ▬    Sau đó, bộ máy được đóng vỏ và Rolex sẽ đưa chúng đi kiểm tra độ chính xác của từng chiếc đồng hồ khi đặt mặt trong bảy vị trí tĩnh cũng như trong một giá xoay, theo một phương pháp độc quyền mô phỏng sự sống thực tế, mỗi lần kiểm tra trong vòng 24 giờ.

Tuyệt Chiêu “Chạy” Siêu Chính Xác Của Đồng Hồ Rolex: Superlative Chronometer MáyMáy mô phỏng tay người dùng để kiểm tra theo tiêu chuẩn Superlative Chronometer của Rolex

▬ ▬    Các tiêu chuẩn thành phẩm của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer nghiêm ngặt hơn nhiều so với chứng nhận Chronometer về tỷ lệ độ lệch trung bình, độ chính xác hàng ngày theo các hành vi của người dùng.

▬ ▬    Độ sai số của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer không được vượt quá -2/+2 giây mỗi ngày (áp dụng cho cả sau khi đóng vỏ) thay vì chỉ -4/+6 giây mỗi ngày theo yêu cầu của tổ chức COSC (chỉ đối với bộ máy).

KIỂM TRA LÊN DÂY TỰ ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

▬ ▬    Hiệu quả lên dây tự động (Bánh Đà quay quanh trục) được kiểm tra bằng các phương pháp độc quyền để đảm bảo rằng tất cả các thành phần phối hợp một cách tối ưu và không bị cản trở hoặc ma sát với bộ vỏ đồng hồ.

Tuyệt Chiêu “Chạy” Siêu Chính Xác Của Đồng Hồ Rolex: Superlative Chronometer Lên Dây
Superlative Chronometer không chỉ đảm bảo đồng hồ chính xác mà còn cam kết việc lên dây tự động có hiệu quả khi đeo

KIỂM TRA ĐỘ CHỐNG THẤM CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

▬ ▬    Khả năng chống thấm nước của mỗi đồng hồ được kiểm tra lần đầu tiên bằng áp suất cao hơn áp suất công bố của mẫu, lần thứ hai bằng cách ngâm trong bể nước siêu áp. Việc kiểm tra không khí và kiểm tra nước được thực hiện theo một phương pháp độc quyền do Rolex phát triển để đạt được kết quả chính xác và đáng tin cậy.

▬ ▬    Nếu đồng hồ được bảo đảm không thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet) thì nó được kiểm tra ở áp suất nước tương đương cộng 10% (tức 110 m). Trong khi đó, đồng hồ của thợ lặn chống nước 300, 1220 và 3900 mét (1000, 4000 và 12800 feet) – được kiểm tra với biên độ an toàn bổ sung là cộng 25 %.

KIỂM TRA THỜI GIAN TRỮ CÓT CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

▬ ▬    Sau khi lên đầy cót, đồng hồ sẽ được đưa đi kiểm tra thời gian trữ cót thực tế. Thời gian trữ cót thực tế được đo bằng cách xác định thời gian chạy trước khi dừng rồi so sánh với thời gian trữ cót trong thông số kỹ thuật.

SUPERLATIVE CHRONOMETER – MỘT DẤU HIỆU LỊCH SỬ CỦA ROLEX

➥   Dòng chữ «Superlative Chronometer Officially Certified» ghi trên mặt số của mỗi đồng hồ Rolex là một dấu hiệu đặc trưng của Rolex và bắt nguồn bởi Rolex. Khởi nguồn từ 1950, dòng chữ này tượng trưng cho việc theo đuổi không mệt mỏi của một thương hiệu máy đo thời gian xuất sắc, tiên phong trong việc phát triển đồng hồ đeo tay chính xác từ đầu thế kỷ 20.

Tuyệt Chiêu “Chạy” Siêu Chính Xác Của Đồng Hồ Rolex: Superlative Chronometer 1950Dấu hiệu Superlative Chronometer Officially Certified bắt đầu xuất hiện trên đồng hồ Rolex kể từ năm 1950

➥   Năm 1910, ở Thụy Sĩ, một chiếc Rolex trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được chứng nhận chronometer chính thức. Đến năm 1914, một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex tương tự được chứng nhận «Class A» bởi đài quan sát nổi tiếng Kew ở Anh Quốc, thời điểm hiện tại thì đây là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trên thế giới về độ chính xác và chịu trách nhiệm về chứng nhận của máy đo thời gian.

➥   Tiếp theo đó, sáng chế Oyster của Rolex vào năm 1926 trở thành chiếc đồng hồ chống thấm nước đầu tiên trên thế giới (được ghi nhận), ra đời để nhằm mục đích bảo vệ sự bộ máy có độ chính xác cao từ các yếu tố bên ngoài. Từ đây, các dấu hiệu trên mặt đồng hồ Rolex đã phát triển theo thời gian để phản ánh sự theo đuổi của chính thương hiệu về độ chính xác.

➥   Từ «Chronometer» đã được đổi thành «Officially Certified Chronometer» vào cuối những năm 1930 trước khi đạt được hình thức cuối cùng «Superlative Chronometer Officially Certified» ở 20 năm sau đó. Những tiêu chuẩn khác nhau chứng thực cho sự đổi mới liên tục của Rolex để đảm bảo độ chính xác cao nhất cho đồng hồ của mình qua thời gian và để duy trì sự xuất sắc mà Oyster đã đi tiên phong.

VÌ SAO LÀ «OFFICIALLY CERTIFIED CHRONOMETER»

➥   Chronometer được định nghĩa là máy đo thời gian có độ chính xác cao, chậm không quá 4 giây mỗi ngày hoặc nhanh không quá 6 giây mỗi ngày. Độ chính xác này phải được chứng thực bởi một tổ chức ngoài hãng sau 15 ngày và 15 đêm kiểm tra nghiêm ngặt.

➥   Ở Thụy Sĩ, một phong trào đáp ứng các tiêu chí Chronometer sẽ nhận được giấy chứng nhận Chronometer do Viện kiểm định Chronometer Thụy Sĩ chính thức (COSC) cấp. Nhưng trước năm 1951, các quy định liên quan đến việc kiểm tra đồng hồ là «Chronometer» khá khác nhau và có thể thực hiện kiểm tra bởi chính các hãng, nghĩa là nếu có độ chính xác đáp ứng được “yêu cầu thấp” thì đồng hồ vẫn được gọi là «Chronometer».

➥   Điều này đã thôi thúc Rolex chọn việc kiểm tra với các chứng nhận chính thức và đến với dấu hiệu «Officially Certified Chronometer» để đảm bảo chất lượng của máy đo thời gian vào cuối những năm 1930, từ «Chronometer» tới «Officially Certified Chronometer».

SUPERLATIVE CHRONOMETER – SUPERLATIVE PRECISION – ĐỘ CHÍNH XÁC BẬC NHẤT

➥   Năm 1951, chứng nhận chính thức trở thành bắt buộc đối với tất cả đồng hồ Rolex xuất xưởng. Điều này đã khiến cho sản lượng đồng hồ của hãng Rolex chiếm 90% trên tổng số đồng hồ Chronometer được chứng nhận chính thức kể từ năm 1927 đến nay.

➥   Tuy nhiên, không dừng lại trên chiến thắng, Rolex muốn được phân biệt độ chính xác trên đồng hồ chronometer của họ với các hãng khác bằng cách đưa ra mục tiêu: Obtaining Certificates Avec Mention (Chứng nhận về hiệu suất cao). Theo quy tắc này, những bộ máy có độ chính xác cao hơn trong các bài kiểm tra nhận được một giấy chứng nhận “Especially good results” (Kết quả đặc biệt tốt).

➥   Sau đó, một cải tiến kỹ thuật quan trọng vào năm 1957 đã mở rộng đường cho thành tựu này, Rolex tung ra một bộ máy thế hệ mới, 1500 bộ máy được trang bị Bánh Lắc (Balance Wheel) có 4 đinh vít Microstella vàng (ốc vi điều chỉnh quán tính dao động, hiện nay đã được nâng cấp) cung cấp độ chính xác tuyệt vời.

Tuyệt Chiêu “Chạy” Siêu Chính Xác Của Đồng Hồ Rolex: Superlative Chronometer Máy 3255 Day Date 40Bộ máy Rolex 3255 trên đồng hồ Day Date 40 được áp dụng tiêu chuẩn Superlative Chronometer mới hiện nay (2015)

➥   Các kết quả về độ chính xác cao hơn tiêu chuẩn Chronometer cũ khá nhiều đã khiến Rolex đánh dấu phẩm chất đặc biệt này bằng cách tạo ra thuật ngữ “Superlative Chronometer”. Lần đầu xuất hiện của Superlative Chronometer là trên các mẫu Datejust và Day-Date giới thiệu cuối những năm 50.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.