Tin từ 8live: Hủy bàn thắng của B.Bình Dương là đúng nhưng tổ trọng tài vẫn mất điểm nghiêm trọng

0
80

Trọng tài Trần Văn Lập đã đúng khi quyết định hủy bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của đội B.Bình Dương trước Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League 2018 dù trước đó đã công nhận bàn thắng này. Tuy nhiên, tổ trọng tài đã mất điểm nghiêm trọng với sự cố tối 14-9

Xem thêm: cá cược bóng đá

Hủy bàn thắng của B.Bình Dương là đúng nhưng tổ trọng tài vẫn mất điểm nghiêm trọng - Ảnh 6.

THAN QUẢNG NINH CHƯA GIAO BÓNG

Ông Lê Hữu Tường, Giám sát trận đấu, đã xác nhận với chúng tôi thời điểm trọng tài Trần Văn Lập thay đổi quyết định và không công nhận bàn thắng của đội B.Bình Dương là lúc các cầu thủ đội Than Quảng Ninh chưa giao bóng, có nghĩa là trận đấu chưa tiếp diễn trở lại sau khi khung thành Than Quảng Ninh bị Tiến Linh (Bình Dương) đưa bóng vào lưới.

Ông Trần Minh Chiến, HLV đội B.Bình Dương, cũng xác định với chúng tôi đúng như những gì mà Giám sát Lê Hữu Tường khẳng định. Đó cũng là lý do HLV Trần Minh Chiến nói rằng dù có bức xúc như thế nào đi nữa thì phản ứng của thủ môn Tấn Trường đối với tổ trọng tài là chưa đúng.

Bởi quyết định hủy bàn thắng của trọng tài Lập là đúng vì theo luật FIFA, bàn thắng sẽ không bị hủy nếu như các cầu thủ Than Quảng Ninh đã giao bóng ở giữa sân sau bàn thua để trận đấu tiếp diễn.

NĂNG LỰC ĐIỀU HÀNH TRẬN ĐẤU CỦA TỔ TRỌNG TÀI RẤT KÉM

Đó là cái đúng, cái sai của trọng tài Lập và thủ môn Tấn Trường. Thế nhưng qua những thước phim chiếu chậm trên truyền hình, chúng ta dễ dàng kết luận quyết định thổi hai quả phạt đền 11 m chia đều cho hai đội B.Bình Dương, Quảng Ninh ở hai hiệp đấu của trọng tài Lập là không chính xác.

Nếu như Anh Đức sút bóng không thành công khiến B.Bình Dương không thể mở tỷ số từ hiệp 1 thì Eydison đã tận dụng cơ hội thành công giúp Quảng Ninh vượt lên 1-0 ở hiệp 2. Thôi thì cứ cho là trọng tài Lập mắc lỗi nhận định trong hai tình huống này thì với việc phạt Tấn Tài thẻ vàng thứ hai mà không rút tiếp thẻ đỏ và truất quyền thi đấu của Tấn Tài, rõ ràng đây là lỗi không nhỏ đối với trọng tài Lập.

Nói sòng phẳng hơn thì lỗi này đã phản ánh sự yếu kém đồng bộ của tổ trọng tài gồm trọng tài chính Trần Văn Lập cùng hai trợ lý Nuyễn Lâm Minh Đăng, Cao Thanh Tú và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư. Vì rằng cứ cho là trọng tài chính quên, thì với bộ đàm dễ dàng liên lạc và nhắc nhở ngay lập tức, thì tại sao từ trợ lý trọng tài cho đến trọng tài thứ 4 cũng không nhớ để “nhắc” trọng tài Lập?

Đỉnh điểm của sai sót này là chính Tấn Tài – cầu thủ lẽ ra là bị truất quyền thi đấu – cũng đã tham gia vào tình huống Tiến Linh ghi bàn thắng thứ hai cho B.Bình Dương để rồi xảy ra tranh cãi không đáng có vào cuối trận.

Với những gì thể hiện trong suốt trận đấu, chúng ta không khó khẳng định là năng lực điều hành của cả tổ trọng tài không chỉ kém mà là rất… kém! Nó ảnh hưởng đến hình ảnh của V-League và số phận của B.Bình Dương, đội vẫn phải đua trụ hạng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.