Những lợi ích to lớn chỉ bà bầu mới có

0
34
Mang bầu không chỉ là điều tuyệt vời và thiêng liêng, nó còn mang lại những lợi ích không ngờ về sức khỏe.
Nhắc đến chuyện mang bầu, nhiều người chỉ nghĩ đến 3 tháng đầu ốm nghén “kinh hoàng”, thân hình càng ngày càng đồ sộ, ngực sồ sề, bụng rạn chi chít, chứ không biết rằng, việc mang bầu mang lại những lợi ích không ngờ về sức khỏe đấy.
1. Mang bầu giúp xương của bạn chắc khỏe hơn
Chính việc tăng cân trong thời gian mang thai lại mang đến những lợi ích không nhỏ. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng số cân bạn tăng trong khi mang bầu lại giúp hệ xương chắc khỏe hơn, đặc biệt là vùng chậu. Việc tăng cân cũng giúp tăng cường các cơ vùng hông, giảm nguy cơ mắc chấn thương ở vùng này xuống chỉ còn 40%. Các nhà khoa học cũng tin rằng, bạn càng có nhiều con, thì nguy cơ mắc chấn thương xương chậu càng giảm.
2. Thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn khi có con
Tất nhiên khi mang thai, bạn sẽ phải chú ý hơn đến lịch sinh hoạt và chế độ ăn uống của mình. Nếu hút thuốc lá, việc mang thai sẽ giúp bạn có động lực để cai thuốc. Rượu, bia, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống nhiều ga, nhiều caffein cũng hạn chế tối đa. Không chỉ có thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn khi mang bầu, mà sau khi có con, trong thời gian cho con bú và trong giai đoạn rất lâu sau này, đảm bảo bạn vẫn sẽ duy trì thói quen tốt cho sức khỏe vì con mình.
Xem thêm: hội chứng down
Lợi ích to lớn nhất của việc mang thai có lẽ là kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe.
3. Hệ miễn dịch tốt hơn
Ngoài ra, các mẹ bầu cũng có ý thức hơn trong việc tập luyện nâng cao sức khỏe. Quá trình trao đổi chất ở bà bầu hoạt động cực kỳ hiệu quả phần nhiều là do có chế độ tập luyện hợp lý. Tập aerobic giúp tăng khả năng trao đổi chất lên đến 30%, máu cũng được bơm về nhiều gấp 2 lần. Việc tập luyện không chỉ giúp cân bằng tâm lý mà còn cải thiện hệ miễn dịch của mẹ bầu. Những lợi ích về sức khỏe này còn kéo dài vài tháng ngay sau khi mẹ sinh con.
Nguồn:https://suckhoemoingayz.blogspot.com/2019/02/nhung-loi-ich-to-lon-chi-ba-bau-moi-co.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.