Nên dùng men vi sinh nào điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ?

0
117

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên bé thường xuyên bị đi tả khiến các bậc bố mẹ hết sức lo lắng. Theo thầy thuốc, dùng men vi sinh là một trong những cách trị ỉa chảy cho bé rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh bây giờ thì nên dùng loại nào trị đi tả cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất?

thầy thuốc nhi cho hay, khi trẻ bị ỉa chảy ở mức độ nhẹ các mẹ hãy xử lý tại nhà theo những cách sau:

  • Cho bé uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất.
  • Cho bé ăn thức ăn dễ tiêu và đủ chất dinh dưỡng.
  • Bù chất điện giải bằng nước Oresol
  • Dùng men vi sinh trị tiêu chảy cho bé

Xem thêm: Các loại men vi sinh tốt nhất

men vi sinh trị tiêu chảy 1Trẻ bị ỉa chảy thường kém ăn, quấy khóc

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta bị tiêu chảy, lượng vi khuẩn hữu dụng sống thường trú trong ruột bị mất hay giảm đi, và chỉ khi thăng bằng vi sinh vật hữu ích trong ruột được tái lập , tình trạng ỉa chảy sẽ giảm dần rồi chấm dứt. Chính nên chi, dùng men vi sinh là cách tốt nhất trị tiêu chảy cho bé hiện nay. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh hiện thời thì nên dùng loại nào trị tiêu chảy cho bé?

Men vi sinh có nhiều dạng sử dụng như: dạng cốm, viên nang và dung dịch lỏng. phần đông men vi sinh bình thường là vi khuẩn yếm khí hay vi hiếu khí nên không bền trong không khí (có oxy), dễ chết khi qua dịch vị bao tử. Chính do vậy, khi vào tới đường ruột số lượng thường rất nhỏ và ích của chúng đã bị giảm đi đáng kể. Nghiên cứu và khắc phục vấn đề này, men vi sinh đời 2 khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của men vi sinh đời 1, cho hiệu quả cao gấy nhiều lần.

men vi sinh trị tiêu chảy 2Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp giảm tình trạng đi tả rõ rệt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra lợi khuẩn sống dạng bào tử – men vi sinh Preg-MOM. Bào tử lợi khuẩn này chịu được nồng độ Acid cao nên có thể di chuyển qua dạ dày vào tới ruột để phát huy tác dụng. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo có thể dùng men vi sinh phối hợp với việc bù chất điện giải và nước để điều trị đi tả cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để dự phòng các đợt ỉa chảy về sau.

men vi sinh trị tiêu chảy 3Preg-MOM, men vi sinh trị tiêu chảy cho bé hiệu quả nhất hiện nay

Đặc biệt, không chỉ có tác dụng chữa tiêu chảy, Preg-MOM còn bám trụ trong ruột, ngừa các đợt tiến công khác, song song đem lại những lợi. khác cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Chúng thường tiết ra các enzyme tiêu hóa giúp trẻ hết biếng ăn, tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.

Để mua men vi sinh Preg-MOM chính hãng, các mẹ nên tới các hiệu thuốc lớn và đại lý cấp 1 men vi sinh, tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng. Loại men vi sinh này dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

 Xem chi tiết: Men vi sinh có tác dụng gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.