Một số nguyên nhân tinh trùng loãng

0
94

Chất lượng tinh trùng không tốt khiến nam giới vô cùng lo lắng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản về sau. Thế nên việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là rất cần thiết. Mời các bạn tham khảo một số tác nhân gây bệnh sau đây.

Sử dụng các loại dược phẩm, thuốc điều trị bệnh khác

Nam giới mắc các chứng bệnh khác phải sử dụng nhiều loại thuốc, dược phẩm khác nhau trong một thời gian dài cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, giảm chất lượng của tinh trùng và gây ra tình trạng tinh trùng loãng, ít…

Lời khuyên dành cho nam giới là hãy biết cân bằng và sử dụng thuốc một cách điều độ, đúng liều lượng hơn.

Tinh trùng loãng bởi vì tiếp xúc với tiếng ồn

Tiếng ồn có thể xem là một trong số những loại ô nhiễm môi trường nguy hiểm và gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt trong đó là có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Tiếng ồn có thể tác động đến con người, gây ra những thay đổi trong nội tiết tố nam, làm cho chất lượng của tinh trùng sụt giảm, khiến cho tinh trùng loãng, ít và yếu dần đi. Khả năng hoạt động của tinh trùng cũng kém đi, từ đó cơ hội gặp được trứng và thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Thuốc

Nam giới mắc các chứng bệnh khác phải sử dụng nhiều loại thuốc, dược phẩm khác nhau trong một thời gian dài cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, giảm chất lượng của tinh trùng và gây ra tình trạng tinh trùng loãng, ít…

Do đó, nam giới hãy cố gắng cân bằng, dùng các loại thuốc, dược phẩm vừa đủ liều lượng, đúng giờ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh lý của bản thân.

 

Phthalate trong nhựa

Chất Phthalate này gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt là ở nam giới. Chất này khi xâm nhập vào cơ thể người có thể sẽ gây ra những tác động xấu, ngăn chặn khả năng di chuyển và phát triển của tinh trùng, dẫn đến việc khó thụ thai và vô sinh hiếm muộn.

 

Trong các sản phẩm làm bằng nhựa như hộp đựng thực phẩm hay chai nước hầu như đều có chất hóa học Phthalate, đặc biệt là trong các loại hộp chứa thức ăn nhiều đạm như thịt lợn và cá thì khả năng hoạt động và xâm nhập sang cơ thể người của hóa chất này lại càng trở nên dễ dàng hơn.

Chính bởi tác động nguy hiểm của nó mà việc phòng tránh càng trở nên cần thiết. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng không nên ăn các loại thức ăn đựng trong hộp xốp, không dùng các hộp nhựa để chứa đồ ăn hoặc nước nóng.

Có thể bạn quan tâm: http://cat-bao-quy-dau.xyz/tinh-trung-loang-nen-an-gi/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.