Điều trị giang mai bao lâu thì khỏi hẳn ?

0
135

Thời gian chữa bệnh giang mai có lâu không​

Cách đây 5 tháng trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát do công ty tổ chức tôi phát hiện mình mắc bệnh giang mai, khi đó bệnh mới ở giai đoạn 1. Tôi cứ chần chừ chưa sắp xếp được thời gian để đi khám thì những triệu chứng bệnh đã tự biến mất. Tôi đinh ninh rằng bệnh đã có thể tự khỏi nên không lo lắng nhiều nhưng không ngờ thời gian gần đây những triệu chứng bất thường mà tôi gặp phải lại xuất hiện trở lại ghê gớm hơn. Tôi đã xác định mình phải đến cơ sở y tế để tiến hành chữa trị bệnh giang mai dứt điểm nhưng vẫn băn khoăn không biết thời gian chữa bệnh giang mai có lâu không để tôi có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý. Rất mong bác sĩ tư vấn để tôi có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trên đây là những thắc mắc của độc giả Trần Văn Đ (Sóc Sơn) gửi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Trong thời gian qua phòng khám đã nhận được rát nhiều những thắc mắc tương tự của người bệnh gửi về xoay quanh những vấn đề liên quan tới các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung trong đó có bệnh giang mai nói riêng. Câu hỏi: “ Thời gian chữa bệnh giang mai có lâu không” mà bạn đưa ra lúc đầu cũng trở nên quá quen thuộc.

Có thể nói rằng giang mai là một trong những bệnh lý có sự tiến triển khá phức tạp. Ở giai đoạn đầu những triệu chứng của bệnh giang mai có thể tự biến mất dù không cần điều trị nhưng đó không có nghĩa là bệnh đã khỏi. Trong trường hợp của bạn, bệnh giang mai đã tiến triển âm thầm vào máu và đang dần chuyển sang giai đoạn 2. Ở thời điểm này, bạn có thể sẽ nhận thấy bản thân hay bị sốt cao, đầu đau nhức, đau bụng. Các tổn thương da cũng có sự thay đổi khá phức tạp bởi khi mới tái phát chúng có màu đỏ nhạt nhưng càng về sau màu sắc càng dậm dần, không đau cũng không ngứa.

Khả năng lây nhiễm của bệnh giang mai giai đoạn 2 là rất cao. Nếu bệnh nhân không được chữa bệnh kịp thời, bệnh sẽ dễ dàng phát triển lan sang các cơ quan khác của cơ thể như tim, hệ thần kinh cũng như xương khớp. Bệnh giang mai càng được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ, bệnh càng được chữa khỏi nhanh chóng.

Bệnh giang mai có thể được chữa khỏi hẳn nếu như bệnh được phát hiện sớm, chẩn đoán kịp thời và điều trị hiệu quả. Bệnh càng kéo dài những biến chứng càng tăng lên nhanh chóng và ăn sâu vào một số phủ tạng quan trọng của cơ thể, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Thời gian chữa bệnh giang mai có lâu không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bệnh ở mức độ nhẹ, ít biến chứng thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn so với mức độ nặng. Hơn nữa, bạn càng lựa chọn cho mình cơ sở y tế chất lượng thì hiệu quả khám chữa càng đảm bảo hơn so với việc tìm đến những cơ sở y tế kém uy tín.

Riêng tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thuốc kháng sinh điều trị và phương pháp điều trị sẽ do bác sĩ chuyên khoa quyết định cách thức điều trị tùy theo từng thời kỳ và trạng thái của bệnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn, hạn chế quan hệ cùng lúc quá nhiều bạn tình để phòng tránh tối đa nguy cơ mắc bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.