Đánh giá về Mitsubishi Xpander mới (P2)

0
59

Cùng “sinh ra” từ Nhật Bản, tại thị trường Việt Nam, mặc dù không nổi như những người anh em Toyota, Mazda hay Honda nhưng Mitsubishi vẫn có sức hút của riêng nó. Trong bài đánh giá trước, đại lý Mitsubishi Trung Thượng đã chỉ ra được nét đẹp về thiết kế, sự thực dụng và rộng rãi khoan cabin của Xpander, một sản phẩm giá bình dân mà chất lượng không hề bình dân chút nào của Mitsubishi. Nội dung bài viết ngày hôm nay, sẽ tiếp tục đánh giá chi tiết về mẫu con lai này, để đưa ra được tư vấn tốt hơn cho các khách hàng.

Đánh giá về khả năng vận hành

Mitsubishi Xpander 2018 được trang bị động cơ 1.5L, vận hành kể cả khi đi bình thường, hay tăng tốc và thậm chí lúc vượt xe.

Đối với một chiếc 7 chỗ, việc bố trí động cơ 1.5L có thể gây nghi ngờ cho người dùng. Tuy nhiên, các bạn cứ yên tâm vì đây là khối máy đã được các nhà kỹ thuật tính toán phù hợp, sao cho xe vừa mang lại khả năng vận hành ổn định, mà giúp giảm chi phí sản xuất tối đa.

Không chỉ động cơ, kể cả việc trang bị hộp số tự động 4 cấp cũng là một sự kết hợp tinh tế. Mang cỗ máy cũ, nhưng với khả năng xử lý thuật toán thông minh của hộp số, xe cho phép chuyển số rất mượt.

Ở cần số, được bố trí 3 vị trí D, L và 2. Số L và 2 được dùng khi leo đèo dốc, số D lại dành cho điều kiện lái xe thông thường.

Ngoài ra, Xpander có thêm nút O/D (OverDrive) ở bên cạnh cần số, sử dụng khi cần vượt xe.

Tuy nhiên, khối động cơ của ô tô Xpander 2018 đối với người mới sử dụng thì có hiện tượng giật ở ga đầu, có thể đó là do hộp số, tại vì người dùng chưa quen sử dụng.

Xe còn mang một hạn chế chung của các dòng xe bình dân, đó là có cảm giác lái hơi bồng bềnh khi chạy tốc độ cao, và hơi đuối khi leo dốc cao. Và tất nhiên xe không dành cho người thích cảm giác lái thể thao, người lái cần mạnh chân ga hơn khi leo dốc hay vượt xe.

Đánh giá về tính an toàn

Xpander 2018 được quan nhiều đến tính năng an toàn bảo vệ hành khác khi được ASEAN NCAP đánh giá 4 sao về độ an toàn tổng thể với các trang bị an toàn tiêu chuẩn như: Phanh ABS, EBD, BA, túi khí kép SRS, hỗ trợ lên dốc, hai móc an toàn ISO-FIX, hệ thống hoạt động không cần chìa khóa với nút start/stop, camera chiếu hậu và kiểm soát cân bằng chủ động.

Giá dự kiến của Xpander là 550 triệu đồng đối với bản MT và 650 triệu đồng đối với bản AT. Đây là một mức giá khá tốt cho một chiếc 7 chỗ.

Mặc dù còn có một số nhược điểm nhưng rõ ràng ưu điểm của xe có thể lấn át hết những hạn chế này. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh dịch vụ hay cần một phương tiện di chuyển cho cả gia đình thì Xpander là một lựa chọn hợp lý bởi giá thành thấp giúp bạn nhanh thu hồi vốn, đồng thời với khoang nội thất rộng rãi thì sẽ thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Tổng hợp và biên tập
https://www.mitsubishitrungthuong.org/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.