Học đàn keyboard chắc chắn có chơi được Piano không?

0
464

Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu bài viết Học organ chắc chắn có chơi được Piano không?

Học đàn ọc chắc chắn có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của đa số các bậc cô chú khi mới bắt đầu mới chơi để mua đờn keyboard cho trẻ em thật hành tại nhà. Vậy nếu đã chơi thành thạo đàn keyboard thì khi chuyển sang Piano liệu chắc chắn có chơi được Piano ngay không ? Hãy cùng Việt Thanh tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

ện nay, khá nhiều bậc cô chú cho rằng đờn organ và đờn Piano nhìn rất tương tự nhau nên chỉ cần biết chơi 1 trong 2 loại – ắt sẽ chơi được dòng đờn còn lại. Quan điểm này không chỉ xuất phát khoảng vẻ bề ngoài của đờn ọt & Piano, tầm các phím đờn đen trắng mà còn ttuwf tính năng mô phỏng âm lượng Piano thực trên đờn ọc đang ngày càng tiên tiến. Nhưng thật sự điều này có đúng hay không?

>> Xem thêm: giá organ casio ct-x3000

So sánh design của organ và Piano?

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi so sánh design của từng loại đàn nhé. Khác biệt dễ nhận thấy nhất ở đây là số phím.

– Mặc dù đờn ọt chắc chắn có nhiều thiết kế với số lượng phím khác nhau nhưng tối đa cũng chỉ 76 phím. Cá biệt cũng chắc chắn có 1 vài model đờn keyboard 88 phím, tuy nhiên con số này rất ít & loại organ 88 phím cũng không được biết đến nhiều. thông thường, đàn ọt được dùng nhiều nhất hiện tại là loại đàn 61 phím với 5 octave.

– Trong khi đó, tất cả các chiếc đờn Piano dù piano điện hay Piano cơ thì số phím ở đây cũng là 88 phím – tương đương với 7 octave? thật tế đã chứng minh được rằng dù chỉ thật sự có sự chênh lệch 1 phím cũng khiến việc học đàn chắc chắn có sự khác biệt rất lớn rồi trong khi hai loại đờn ọt & Piano này có sự chênh lệch lên ít nhất là 12 phím.

đàn organ casio

Sự chênh lệch về số phím sẽ gây khó khăn rất nhiều cho khách hàng chơi đàn keyboard khi chuyển sang Piano. Chỉ cần 1 yếu tố này cũng đã chắc chắn có thể trả lời cho câu hỏi ‘học đàn ọt chắc chắn có chơi được Piano không’. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết rằng thật sự có những bản nhạc chỉ thật sự có thể được hoàn thành hoàn hảo trên cây đàn keyboard & có những bản nhạc không thể dùng đàn keyboard mà cần đến đàn Piano.

So sánh điểm khác nhau khi học đờn keyboard & học đờn Piano?

– Học đờn Piano: Piano là loại đàn căn bản của các loại nhạc cụ. Học Piano thành công thì việc chuyển sang học các dòng nhạc cụ khác sẽ dễ dàng hơn. Khi học Piano đòi hỏi người chơi phải linh hoạt và nhanh nhạy mới đảm bảo phát triển toàn diện. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi bàn tay, bàn chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát. Phím đờn Piano nặng hơn nhiều so với đàn keyboard. Bởi vậy khi luyện ngón sẽ giúp phát triển tốt hơn, bàn tay linh hoạt & khỏe hơn. Thế nên nếu học đờn Piano thành công thì khi chuyển sang học đờn ọc sẽ đơn giản hơn nhiều.

– Học đờn Organ: đàn keyboard dễ học, dễ chơi hơn Piano vì trên đàn chắc chắn có những phần trống & nhạc đệm nên giúp bạn chơi rất dễ giữ nhịp hơn. Việc luyện ngón tay trái & tay phải của organ cũng đơn giản hơn nhiều so với Piano. Bởi nhiện vụ của tay trái là đờn hợp âm, tay phải cũng luyện ngón dễ dàng hơn bởi bản nhạc đờn ọc chắc chắn có phần đệm nhạc. Vì thế học đàn keyboard đôi tay sẽ phát triển không cân đối bằng học Piano. Phím đờn organ nhẹ hơn nhiều so với Piano. Vì thế khi học đàn keyboard mà chuyển sang Piano sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí bị sai kỹ thuật cũng như việc luyện ngón sẽ dễ bị “đơ”.

Học đàn ọc chắc chắn có chơi được Piano không? Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định câu trả lời là không. Mặc dù có bề ngoài khá tương tự nhau nhưng nguyên lý hoạt động và thương hiệu quả âm thanh của chúng là rất khác nhau. Bạn không thể học một loại đàn mà thật sự có khả năng chơi được nhạc cụ còn lại.

Đối với các trẻ tại khoảng 3-5 tuổi, cô chú khi cho các bé học đờn keyboard thật sự có thể cho trẻ em thử luyện tập chút ít trên piano digital hoặc Piano cơ. tại giai đoạn này trẻ đi học đàn organ thường chỉ là để làm quen với các phím đờn, để nhận biết và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Chính vì thế, cây đờn trong lúc này thường chỉ thật sự có vai trò giúp trẻ nhận biết nốt & vui chơi, mang đến sự hứng thú. Khi trẻ bước sang giai đoạn học đờn nghiêm túc thì ba mẹ hãy mua một cây đờn Piano cho bé tập chơi bởi vì đàn ọt không thay cho đờn Piano được.

>> Xem thêm: mua organ casio ctx700

Trên đây là bài viết Học đờn ọc có chơi được Piano không?. Nếu bạn muố mua đàn organ, vui lòng liên hệ: 0909.046.613

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.