Đăng kí FDA-bài toán đau đầu cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

0
140

Hiện nay, dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ là những dịch vụ rất phát triển trong thị trường giao nhận quốc tế tại Việt Nam. Nhờ có sự giao thương, khá nhiều khách hàng thường sử dụng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để phục vụ cho mục đích thương mại và phi thương mại. Tuy nhiên, đối với các khách hàng , việc đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ chưa bao giờ là điều đơn giản.

Nếu bạn là một người có mong muốn thường xuyên trong việc vận chuyển hàng quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, bái viết này sẽ thật sự có ích cho bạn đấy.
 

Giải bài toán bài toán đau đầu: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Có cần phải đăng kí FDA?
Câu hỏi đầu tiên cần để giải bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có cần đăng kí FDA hay không? Theo quy định mới nhất, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Tuy nhiên, với một số loại thực phẩm, hàng hóa được làm thủ công tại nhà, gửi đi với mục đích phi thương mại thì có thể được giảm khoản đăng kí này. Chính Vì vậy cho nên, khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên để ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin bắt buộc điền đủ khi đăng kí FDA
Để hàng hóa của bạn được duyệt nhanh chóng và thông quan dễ dàng. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được điền đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và tổ chức quản lý (nếu có);
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ phải chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sinh sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã báo cáo là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải điền trên, bạn nne6 bổ sung đầy đủ các thông tin sau để tránh những tình huống không mong muốn:
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Một số quy tắc thông dụng:
+ Nhận dạng mỗi Sản phẩm được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của hàng hóa bao gồm tên gọi chung, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng hàng hóa được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phầm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
khi có sự thay đổi bất cứ yếu tố nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của doanh nghiệp, cần bổ sung một bản trình bày trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối lúc gửi thực phẩm đi Mỹ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không bảo đảm những Quy định của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không đáp ứng đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn. FDA sẽ điều người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là giải pháp hữu hiệu cho bài toán khó cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để tránh những tình huống xấu không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lí, luật pháp thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề dàng, không hiếm khi gặp phải khả năng xấu khi thông quan cũng như vận chuyển sản phẩm.
Khi ấy, SMC Express sẽ hỗ trợ tất cả các khâu đăng kí FDA khi cần thiết, đây chính là giải pháp hiệu quả nhất cho những vấn đề gây đau đầu của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và mặt hàng của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.