Những Vấn Đề Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ

0
171

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Trở Ngại Sẽ Gặp Khi Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của phần lớn học sinh – sinh viên Việt Nam. Để đặt chân tới Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí tới khả năng tiếng Anh và “vượt ải” lấy Visa đi Mỹ từ các viên chức lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem lại cho bạn nhiều ích lợi. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu toàn cầu. Sau đó, được chọn lọc ngành yêu thích tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng các quang cảnh tuyệt đẹp nơi này. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có 1 số bất lợi mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ thậm chí là các định kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu thay đổi giờ sinh hoạt của mình cho thích hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng “jet lag”. Bạn cần khoảng một tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn mang thói quen ghi theo quy trình ngày/tháng/năm thì sang đến Mỹ. Việc trước tiên bạn phải làm cho quen đó là cách thức viết tháng ngày.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với những ngày chạy từ số 1 tới số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất 1 khoảng thời kì để bạn tập quen với cách chuyển đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp trắc trở trong việc cân nhắc những lựa chọn trong sắm vì mọi thứ đều tính bằng USD. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá thấp hay đắt. Nhưng đừng lo, một thời kì sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lập kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và chuyện trò với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có một số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn không thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật phải và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không nói quanh nói quẩn, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Ngoài ra, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Do vậy, họ không ngần ngại nói các từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng yêu cầu họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Cho nên, trong lần đầu gặp mặt ai đó, bạn hãy hướng dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách thức đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác không thể tránh khỏi lúc bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có ba mẹ, bạn bè kế bênMặc dù có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ trợ giúp. Nhưng cũng từ đây, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong các kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm kiếm nơi bán món ăn Việt

Hẳn là bạn sẽ luôn nhớ những món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, chẳng phải bang nào cũng có thể tiện lợi kiếm. Bạn sẽ mất thời gian để kiếm tìm và di chuyển tới đó. Và đôi khi hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều kèm theo.Nếu bạn  khả năng nấu nướng, hãy tới siêu thị hoặc chợ để mua những nguyên liệu về làm các món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Rất nhiều, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và hỗ trợ tốt nhất, hãy phấn đấu học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Trở Ngại Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ. Nếu bạn có câu hỏi cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và tương trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.