Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt P1

0
192
Như tiêu đề mình đặt ra thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ những rất quan trọng khi các bạn đến Đà Lạt để chụp ảnh cưới. Mình đã thử search trên mạng và cũng đã có rất nhiều bài viết nói về chủ đề du lịch Đà Lạt hay kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhưng đa phần những bài viết đó đã có từ rất lâu rồi, có những bài viết từ những năm 2000, 2012….
Trên Webtretho mình thấy cũng có một số bài hỏi về kinh nghiệm Đà Lạt nhưng đa phần thấy hình như là các studio tự PR cho nhau, khách đọc sẽ khó hình dung được mình cần làm gì, tìm studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt (http://septemberstudio.com.vn/dich-vu/goi-chup-da-lat) như thế nào. Để cho chi tiết hơn cũng như cho các bạn đang có nhu cầu chụp ảnh cưới ở đây mình chia sẻ chi tiết một số kinh nghiệm khi đến đây chụp ảnh nhé.
VỀ ĐỊA ĐIỂM .
Những bạn chưa có cơ hội lên Đà Lạt chơi , du lịch sẽ không có nhiều cơ hội để biết đến những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt, các bạn chủ yếu là biết qua 1 số bài báo giới thiệu về Đà Lạt, hoặc nghe bạn bè kể lại … chính vì vậy sẽ rất khó để cho các bạn lựa chọn được những địa điểm chụp ảnh cưới. Còn những ai đã từng đến Đà Lạt để du lịch thì mình đảm bảo là trong đầu những bạn ấy đã có sẵn một vài ý tường để chụp ảnh cưới đẹp rồi.
Đà Lạt nếu có thể chụp được hết thì càng tốt vì mình đếm sơ sơ cũng phải cả chục địa điểm, có những địa điểm cũ như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu, có cả những địa điểm mới ở một số nơi đi xa trung tâm 1 chút như Đồi Chè Cầu Đất, vườn hoa hướng dương, khu trồng Cẩm Tú Cầu, khu du lịc Suối Vàng………
VỀ THỜI GIAN.
Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng thì có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô nó cũng như kiểu khí hậu ở HCM vậy, cũng mưa từ tháng 5 đến tháng 9, và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4.

Nếu đi vào mùa mưa bạn sẽ gặp một số bất lợi vì khí hậu Đà Lạt đã lạnh sẵn, gặp mưa có thể bạn sẽ bị cảm lạnh, chưa kể đến nếu chụp vào mùa mưa thì những điểm chụp xa trung tâm bạn sẽ gặp khó khăn về đi lại, ở những con đường chưa được trải nhựa mà vẫn còn đất đỏ sẽ làm cho xe của bạn khó đi lại và điều nữa đó là quần áo cô dâu chú rể sẽ bị bẩn lấm lem.
Thời điểm tốt nhất là từ tháng 9-12 để bạn có thể đi chụp, nó vừa sạch sẽ và Đà Lạt cũng đẹp vì vào dịp này một số loại hoa mới nở, chụp ảnh cưới thì hết ý. Tầm này cũng là thời gian rộn ràng khi mà cô dâu chú rể đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi đi chụp ảnh, như vậy hóa ra lại vui khi cũng có nhiều người đi chụp như bạn, đâm ra thoải mái tự tin hơn ý chứ .
CHỖ Ở .
Nếu đi và các dịp lễ lớn như 30/4 hay quốc khánh 2/9…. mình đảm bảo các bạn sẽ không có phòng khách sạn để ở nếu như không đặt phòng trước, mà nếu có kiếm được thì cũng phải ở những có giá cao tít trên trời. Hãy lên trước cho bạn kế hoạch chụp ảnh cưới khoảng 1 tháng , sau đó lên mạng kiếm mấy cái khách sạn, khách sạn gần chợ Đà Lạt thì càng tốt vì nếu đêm mà không xuống đường đi dạo thưởng thức vài món đặc sản ở Đà Lạt cũng hơi phí, chợ đêm ở đây cũng có nhiều cái hấp dẫn từ những đồ kỷ niệm mang nét riêng Đà Lạt cho đến những món ăn đặc biệt như xắp xắp , sữa đậu nành Đà Lạt hay ngô nướng..
Lưu ý chọn khách sạn có bình nóng lạnh nhé vì ở đây lạnh bạn rất cần đến đấy, còn những khách sạn có bình năng lượng mặt trời cũng được nhưng khả năng bạn được dùng nước nóng không cao vì có thể Đà Lạt có những hôm cả ngày không có nắng nên bạn sẽ không có nước nóng để tắm đâu.
Chỗ ăn, chỗ ngủ nghỉ và những chi phí liên quan bạn nên làm việc rõ ràng trước với Studio tránh những chi phí phát sinh. Rõ ràng bao giờ cũng tốt, tránh mất lòng giữa bạn và ekip…Có những gói chụp bạn phải chi trả cho ekip về chi phí đi lại và ăn uống, có những gói chụp không cần bạn phải lo về những khoản đó vì vậy bạn nên để ý một chút nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.