Những Món Ăn Việt Thu Hút Dân Mỹ

0
135

Chuyên Visa Đi Mỹ: Các Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu bạn là 1 người dân định cư tại Mỹ hay bạn là một người tìm hiểu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Xuất xứ ẩm thực nước Mỹ đến từ đa dạng nguồn khác nhau. Trong đó, các món ăn Việt chưa bao giờ kém lôi kéo “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là các món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được nhiều người Mỹ mê say. “PHỞ” đã được đưa vào từ điển tiếng Anh với khái niệm là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, những cửa hàng chuyên dụng cho món phở phần đông ở các bang. Theo New York Daily News tổng hợp các quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của những quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn với hương vị đậm đà của Việt Nam.

Những quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì thiếu chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được tụng ca là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá một tô ở đây dao động trong khoảng $5.5 tới $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không nhắc đến món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó không những được say mê bởi những kiều bào mà còn cả những người dân Mỹ. Nức tiếng nhất trong món này phải nhắc tới thương hiệu Lee’s Sandwiches của 1 gia đình người Việt. Thương hiệu được ra đời vào năm 2001 và được đánh là thương hiệu nổi bật. Giá 1 chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là một trong 50 nhà làm bánh mì hàng đầu nước Mỹ. Hiện tại Lee’s Sandwiches đã  1 chuỗi gồm hàng chục cửa hàng tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đậm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi với đông kiều bào Việt Nam nhất, những quán cơm tấm mọc lên rất nhiềuNức tiếng nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở hai quán này đậm đà chất Việt. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như lúc bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng những món ăn kèm khác. Trong đó bao gồm tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki chiên

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, một nhà hàng Việt Nam nổi danh ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng dài khách đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm theo 1 loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm cửa hàng ở ba địa điểm khác. Bên cạnh đó chủ nhân Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định xây dựng 1 chuỗi những nhà hàng bởi mục đích chính của họ là đến Mỹ để học.

lúc đến Mỹ, cha mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở 1 shop nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố sống tồn ở Mỹ, chúng tôi muốn lao động và nuôi nấng những con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình 1 ngày, nhà hàng Brodard dùng cho đến hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là một trong toàn bộ những cửa hàng chuyên dụng cho đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã trở thành điểm hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Những loại bún

Sau cùng không thể không kể đến là các loại bún. Bún có rất món đa dạng như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún thu hút người Mỹ vì bát nước dùng đậm đànghi ngút khói. Cùng lúclàm ấm lòng các người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Những địa điểm bún nổi danh tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại trung tâm Eden của Falls Church nức tiếng sở hữu món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là những Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp 1 cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.