Những Điều Thú Vị Về Dân Cư New York

0
143

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Điều Thú Vị Về Dân Cư New York

Nếu như bạn là người cực kỳ say mê du lịch và muốn tìm hiểu cuộc sống ở New York thì bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có nhiều điều thú vị ở New York mà có thể bạn chưa biết. Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

1. Hơn 3 triệu dân ở New York là người nhập cư.

Không tính ở Châu Á, New York là thị thành có đông người Hoa nhất thế giới. Phân nửa dân số ở đây đều biết ít nhất 1 ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Có tổng cộng hơn 200 ngôn ngữ được dùng ở đây.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

2. Tiêu chuẩn “người dân New York”

Có đa dạng tiêu chuẩn khác nhau để được coi là người dân New York ngoại trừ việc bạn sống ổn định tại đây. Nhiều người cho rằng nó phụ thuộc vào thời kì sinh sống. Nhưng cũng có người cho rằng là hiểu biết về thành phố của bạn ở mức độ có thể thuộc tuyến đường tàu điện ngầm, biết cách gọi taxi,…

3. Khai thác vàng trên đường

Raffi Stepanian – 1 người New York, từng khai thác vàng từ những kẽ hở trên lòng đường trong thị thành. Trong 6 ngày, chỉ  1 cái nhíp và dao cắt bơ, anh ta đã kiếm được 819 đô la Mỹ.

4. Hầu hết tỷ phú trên thế giới là người New York.

Ở đây, cứ 20 người lại có một người là triệu phú.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

5. Thành thị kém hạnh phúc nhất Mỹ

Theo 1 nghiên cứu vào năm 2014, New York là đô thị kém hạnh phúc nhất ở Mỹ. Ngày 28/11/2012 được đánh dấu là ngày bình im nhất của cư dân New York khi không có một báo cáo hành vi bạo lực nào từ cảnh sát.

6. Giá thuê nhà đắt nhất Mỹ

Nhà cho thuê tại New York đắt đỏ nhất nước Mỹ. Theo một báo cáo năm 2015 của Bloomberg, giá thuê làng nhàng mỗi tháng cho một căn studio ở Manhattan là 2,351 đô la Mỹ. Căn hộ 1 phòng ngủ là 3,400 đô la.

Chỉ dưới 40 người New York bây giờ có thể sống cách mặt đất 243 m – trong các tòa nhà chọc trời. Các căn hộ “trên mây” này thường được sở hữu bởi những người giàu có nhất đô thị.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

7. Phụ nữ được để ngực trần ra đường

Theo New York Post, nữ giới ở New York được quyền để ngực trần ở nơi công cộng.

8. Sự tích gấu Teddy

Để hoài tưởng cố tổng thống Theodore Roosevelt khi ông kiên quyết không bắn 1 chú gấu bị trói, một người New York đã phát minh ra chú gấu Teddy.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

Trên là thông tinNhững Điều Thú Vị Về Người Dân New York. Nếu bạn có nghi vấn cần trả lời 1 cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du lịch, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và tương trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.