Máy giặt bốc cháy dù không sử dụng

0
150

Theo Stuff, khoảng 13h30 ngày 29/4, chiếc máy giặt thương hiệu Haier (Trung Quốc) của gia đình Ashleigh Haynes bất ngờ cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên từ thiết bị điện tử gia dụng này khiến nó tan chảy, đồng thời thiêu đốt luôn khoảng tường và trần nhà gần đó.

Haynes cho biết cô chạy đến khu vực để máy giặt sau khi phát hiện ra mùi nhựa cháy tỏa ra khắp nhà. Khi mở cửa, một đám khói đen và dày đã ập thẳng vào mặt người phụ nữ này.

Sau đó, cô vội vàng giục cô con gái 14 tuổi của mình chạy ra ngoài sân để lấy vòi xịt nước ngoài sân, trong khi cô và một người bạn đưa những đứa trẻ khác trong nhà ra ngoài.

“Cái máy giặt chỉ được cắm điện và đang không sử dụng, nhưng vẫn cháy. Nắp tan chảy, tất cả quần áo bên trong đều bị bao phủ nhựa. Cả căn phòng biến thành màu đen từ làn khói tỏa ra”, cô nhớ lại.

Người phụ nữ này đã cố dập tắt đám cháy bằng vòi xịt nước, trước khi xe cứu hỏa đến hỗ trợ.

Ashleigh Haynes và cô con gái 14 tuổi Trinity Griffen trở lại căn bếp sau vụ cháy.

Ashleigh Haynes và con gái 14 tuổi Trinity Griffen trở lại căn bếp sau vụ cháy. Ảnh: Stuff

Sau khi sự cố kết thúc, Haynes phát hiện chiếc máy giặt của mình giống một mẫu máy giặt từng bị thu hồi cách đây ba năm. Tháng 11/2015, Haier ra thông báo thu hồi hai mẫu máy HWMP55-918 và HWMP65-918, được bán từ tháng 8/2012 đến giữa năm 2014, do có vấn đề trong khâu sản xuất, khiến các dây dẫn bên trong có thể bị đứt sau một thời gian sử dụng, có nguy cơ gây cháy.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Fisher & Paykel, phụ trách phân phối thiết bị Haier tại New Zealand, cho biết máy giặt của Haynes không phải một trong hai mẫu kể trên. Thiết bị của Haynes được mua vào tháng 11/2014.

“Mẫu máy của cô ấy trông giống nhưng số sêri không trùng khớp với loại máy cần thu hồi”, vị đại diện này cho biết. Nhà phân phối đang phối hợp và hỗ trợ điều tra sự cố.

Chiếc máy giặt cửa trên được ghi nhận là cháy rất nhanh và tạo ra khói đen dày đặc.

Chiếc máy giặt cửa trên được ghi nhận là cháy rất nhanh và tạo ra khói đen dày đặc. Ảnh: Stuff

Thiết bị đã được đưa đi, tuy nhiên Haynes cho biết cô không chắc liệu mình có muốn nhận một thiết bị thay thế khác hay không bởi lo sợ tai nạn có thể lặp lại. Cô cũng muốn nhắc nhở những người khác nên kiểm tra máy giặt của họ.

Mai Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.